Kiểm tra đạo văn

Từ tháng 4 năm 2012, Trung tâm Đảm bảo chất lượng trường Đại học Ngoại thương đã áp dụng phương pháp kiểm tra đạo văn bằng phần mềm nhằm phát hiện các trường hợp sao chép tài liệu trên mạng nhưng không trích dẫn của sinh viên. Nhờ có công nghệ kiểm tra đạo văn này, các sản phẩm, công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Ngoại thương đều có trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo rất đầy đủ và chi tiết, vì vậy độ tin cậy của các công trình đều được nâng cao.

Dưới đây là mẫu tham khảo tài liệu test độ chính xác của chương trình và mẫu báo cáo chi tiết cũng như mẫu báo cáo tổng hợp

Mẫu tài liệu

http://dantri.com.vn/xa-hoi/tham-nhung-dat-dai-tieu-cuc-cua-chinh-quyen-la-rat-dau-long-670912.htm

“Tham nhũng trong quản lý đất đai, tiêu cực của chính quyền là việc đau lòng ở địa phương. Khi chưa có những thay đổi đầy đủ về cơ chế ngăn ngừa cũng không thể ngồi chờ mà cần chủ động hơn để chống tham nhũng”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.Hôm nay, 6/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Đối thoại Phòng chống tham nhũng (PCTN) lần thứ 11 với chủ đề “Công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương – Thực trạng và giải pháp” do Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Ban chỉ đạo TƯ về PCTN phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tổ chức.

Đại sứ Vương quốc Anh Antony Stokes đánh giá, năm 2011, tình hình PCTN chưa chuyển biến nhiều, Việt Nam vẫn xếp thứ 112 về cảm nhận tham nhũng. Tuy nhiên trong năm 2012, tình hình có những tiến triển như đã có những sửa đổi luật pháp để công tác PCTN được hiệu quả hơn.

 “Điều quan trọng nhất là cần phải cải cách thể chế, cần phải có hệ thống tư pháp độc lập cùng với hệ thống báo chí truyền thông phải được tự do hơn trong hoạt động” – Ông Stokes nói. Ông Stokes cũng kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ hơn nữa cho Việt Nam trong công tác  phòng chống tham nhũng.

http://dantri.com.vn/the-gioi/nuoc-dai-nam-doi-dien-voi-my-va-trung-hoa-670887.htm

Phóng viên Tuanvietnam đã có cuộc phỏng vấn GS Tsuboi sau phần trình bày của ông, xung quanh mối quan hệ Nhật - Việt.

Như ông đã nói trong bản trình bày tại hội thảo, năm 1973, Nhật Bản nhìn nhận một Việt Nam thống nhất như là một quốc gia hết sức quan trọng với Nhật Bản. Nhật Bản đánh giá về kỳ vọng đó như thế nào, sau 4 thập kỷ?

Từ khi đổi mới đến giờ, GDP đầu người của Việt Nam tăng lên quá một ngàn USD, điều đó cũng phản ánh một năng lực nổi bật của người Việt Nam. Tuy nhiên, tốc độ phát triển đang chậm lại, và Việt Nam đang gặp khó khăn trong nhiều mặt.

Năm 2016, cộng đồng ASEAN, theo dự kiến sẽ hình thành, và lúc đó Việt Nam trở thành nước mạnh hay nước yếu, phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn mấy năm tới. Việt Nam có hai việc rất quan trọng cần làm.

Thứ nhất, phải xây dựng mối quan hệ đồng minh với Ấn Độ, Mỹ, Úc, và Nhật Bản. Thứ hai là phải xây dựng một thể chể để có thể phát huy được sức mạnh của hơn 4 triệu người Việt ở nước ngoài.

http://dantri.com.vn/xa-hoi/tuan-tra-bang-xe-dan-choi-670922.htm

Trước những phản ứng của dư luận, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho rằng sự việc không quá phức tạp và đây là điều đáng mừng vì thời gian qua, đơn vị phải sử dụng xe quá cũ kỹ nên không thể phục vụ tốt cho công việc. Mặt khác, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng phức tạp nên việc trang bị phương tiện tốt, hiện đại cũng là điều cần thiết. “Trang bị xe tốt là điều bình thường, hiện vẫn còn thiếu 1 chiếc vì toàn tỉnh có 9 đội trải đều trên các huyện” - ông Dương Mạnh Hưng, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, nói.

Theo ông Hưng, việc mua những chiếc xe trên là có sự phê duyệt của Sở Tài chính và UBND tỉnh Đồng Nai. Người dân nên thông cảm vì với phương tiện hoạt động không thật sự tốt thì công việc cũng không thể trôi chảy được. “Đây là chủ trương chung, cần phải đầu tư phương tiện để thực thi công việc được tốt” - ông Nguyễn Văn Điệp, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, phân trần.

Mẫu báo cáo tổng hợp

Ket qua tieng viet

Mẫu báo cáo chi tiết

Chi tiet

Khóa bồi dưỡng